Bình Hương mùa Tết - những sườn đồi xanh mướt một màu xuân.

Nếu bạn còn đang trăn trở tìm một điểm du xuân mới lạ trong dịp tết này, nếu bạn có sẵn trong máu một chút đam mê chinh phục những con đường đèo. Bạn nhất định đừng nên bỏ qua đỉnh Bình Hương - một địa điểm dã ngoại mới được khám phá gần đây.
Bình Hương hoang sơ
Dãy núi Bình Hương thuộc địa phận thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh, vì mới được khám phá nên vẫn nguyên nét hoang sơ và có khá ít khách ghé thăm. 
Từ chân núi lên đến đỉnh, du khách có thể lựa chọn đi xe ôm, xe máy hoặc đi bộ. Vì đường núi khá hiểm trở nên đòi hỏi du khách phải thật vững tay lái nếu đi xe máy. Còn nếu nhẩn nha đi bộ thì sẽ mất khoảng 1,5 giờ đồng hồ. Tuy nhiên khi leo được lên đến đỉnh thì bạn sẽ thấy công sức bỏ ra hoàn toàn xứng đáng. 
Toàn bộ ngọn đồi được bao phủ bởi thảm cỏ trải dài ngút ngàn, bình thường cỏ có màu vàng cháy rực rỡ nhưng duy chỉ vào mùa xuân, mùa vạn vật đâm chồi nảy lộc, đồng cỏ mới chuyển sang lớp áo xanh non mơn mởn. Bao quanh là những dãy núi trùng trùng điệp điệp, hùng vĩ như một bức tranh. Phóng tầm mắt ra xa, bạn sẽ thấy lấp ló đồi thông thơ mộng mơ màng tựa đồi thông Đà Lạt. Xa thêm một chút nữa là chùa Ba Vàng, là hai ống khói của nhà máy nhiệt điện Uông Bí, là những nhà, những xe, là toàn bộ thành phố thu vào trong tầm mắt. 
Cả thành phố thu gọn trong tầm mắt
Đứng dưới bầu trời mùa xuân trong vắt, hít sâu một ngụm không khí trong vắt lành lạnh, du khách sẽ cảm nhận rõ ràng thiên nhiên đang hòa vào huyết quản. Khiến trái tim lặng thinh và yên bình như đã tìm được nơi chốn nó thuộc về. 
Chốn bình yên cho những trái tim quên lối về
Nếu đã đến Bình Hương, du khách đừng nên bỏ lỡ hai thời điểm đẹp nhất trong ngày là bình minh và hoàng hôn. Ở đây có dịch vụ cho thuê lều và đồ cắm trại qua đêm, hoặc bạn có thể tự mang theo vật dụng của mình, tận hưởng một ngày trọn vẹn trên đỉnh núi cũng là một ý tưởng không tồi.
Hoàng hôn trên đồi cỏ cháy
 
Cắm trại trên đỉnh Bình Hương
Uông Bí còn nổi danh bởi những địa điểm du lịch tâm linh như Yên Tử, chùa Ba Vàng. Một hành trình về đất phật kết hợp khám phá thiên nhiên chắc chắn sẽ là lựa chọn du xuân tuyệt vời trong dịp tết này. 
Tham gia Group Facebook của Cùng Trải Nghiệm để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích: Cộng đồng khách hàng Cùng Trải Nghiệm 
Nguồn ảnh: internet

Để lại chú thích