Một thái cực mới của cắm trại ngoài trời: Glamping

Glamping gần đây nổi lên như một xu hướng cắm trại mới của những người biết tận hưởng cuộc sống, một hình thái tìm về thiên nhiên đặt sự tiện nghi của người trải nghiệm lên hàng đầu. Tại Việt Nam, glamping vẫn còn khá mới mẻ, vậy nên nếu bạn đã quá quen thuộc với kiểu camping truyền thống và đang tìm kiếm một điều gì đó khác biệt hơn, hãy thử làm một trong những người tiên phong trải nghiệm hoạt động này. Bởi glamping có thể làm mưa làm gió trên thế giới thì ắt hẳn phải có lý do riêng của nó.

Glamping, ghép giữa hai từ glamorous và camping, được xem như camping phiên bản tiện nghi hơn, hay nói cách khác, đây chính là xu hướng cắm trại trong tương lai. Glamping vẫn có những chiếc lều - biểu tượng của hoạt động cắm trại, thế nhưng người ta sử dụng lều lớn hơn, có thể dùng cho 8 - 10 người thay vì 2 hay 4 người như thông thường. Thiết kế lều cũng thiên về tính thẩm mỹ hơn, phần lớn lều glamping được thiết kế theo phong cách thời trung cổ với tông màu trắng chủ đạo. 

Với kích thước lớn như thế, bên trong lều có đủ không gian cho các đồ nội thất cần thiết mà thứ đầu tiên phải kể đến đó là chiếc giường. Nếu camping khiến người ta liên tưởng đến những đêm ngủ trên nền đất cứng và lạnh lẽo thì glamping lại mang đến ấn tượng về những chiếc giường sạch sẽ và ấm áp. Thử tưởng tượng sau một ngày hoạt động mệt mỏi, được ngã mình vào chăn ấm đệm êm giữa bốn bề non xanh nước biếc, trải nghiệm ấy thật không gì sánh bằng.

Không chỉ có giường, glamping còn đem đến những tiện nghi khác như những phút giây thảnh thơi uống trà bên bộ bàn ghế thanh nhã và tinh tế. Trên tấm thảm trải sàn đượm hơi thở của quý tộc thời trung cổ. Glamping còn cung cấp cả một khu bếp riêng hiện đại nếu bạn muốn tự nấu. Còn nếu không, những đầu bếp 5 sao cùng chất lượng phục vụ hàng đầu luôn sẵn sàng cho bạn.

Không dừng lại ở sự tiện nghi, glamping còn mở ra một tầng nhận thức mới trong trải nghiệm. Tại đây, những hoạt động của bạn không còn gói gọn trong vài con đường mòn quanh nơi hạ trại, hay ngắm mặt trời mọc/lặn mỗi ngày, tổ chức một vài bữa ăn ngoài trời… Glamping sẽ khiến bạn được hòa vào thiên nhiên một cách trọn vẹn nhất. Bạn sẽ được tham gia vào các hoạt động địa phương như một người dân bản xứ. Săn bắt, cưỡi ngựa, bắn cung, tham gia các lễ hội… Quy mô chuyến cắm trại lúc này không còn dừng ở một gia đình hay một nhóm bạn. Giờ đây nó trở thành cả cộng đồng, nơi bạn được hòa nhập và trải nghiệm những điều chưa từng.

Glamping là một chuyến nghỉ dưỡng có công dụng chữa lành. Đó là nơi bạn tìm thấy sự bình yên trong tâm hồn. Một khoảng lặng giữa thiên nhiên đại ngàn, một tiếng chim vút lên trên nền trời xanh ngắt, một cái hít thật sâu để không khí trong lành ngập tràn khí quản và một giấc ngủ chẳng cần lo nghĩ về ngày mai. Cả vũ trụ như bao quanh bạn, chăm sóc nâng niu từng giác quan, từng cảm nhận.

Người ta nói nếu bạn muốn tìm tới cội nguồn theo cách tự nhiên nhất, hãy đi camping. Còn nếu muốn trải nghiệm cuộc sống “kiểu mẫu” trong tương lai, glamping là dành cho bạn. Camping có người thích người không, nhưng glamping thì không một ai có thể từ chối. Đến với glamping, tìm về những rung động ban sơ nhất của tri giác, tìm về sự bình yên và thanh thản trong tâm hồn. Glamping - một ý niệm khác về tự do. 

Tham gia Group Facebook của Cùng Trải Nghiệm để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích: Cộng đồng khách hàng Cùng Trải Nghiệm 

1 comment

dxyqcrjnyx

Muchas gracias. ?Como puedo iniciar sesion?

Để lại chú thích