Thung lũng Ha Ma Đa - hang Trạ Ang: Điểm đến ấn tượng tại Quảng Bình

Thung lũng Ha Ma Đa, hay còn gọi là Ma Đa, nằm trong Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng (Quảng Bình). Đây là điểm đến hấp dẫn, đặc biệt với những người có ít kinh nghiệm trekking nhưng vẫn muốn chiêm ngưỡng rừng núi, hang động kỳ vĩ tại vùng đất Di sản thiên nhiên thế giới.
🗺Tọa độ: Thung lũng Ha Ma Đa, hay còn gọi là Ma Đa, nằm trong Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng (Quảng Bình).
🚴Phương tiện di chuyển:
Đầu tiên Bạn có thể dễ dàng đến Quảng Bình bằng nhiều loại phương tiện khác nhau như: máy bay, tàu hỏa, xe khách, ô tô hoặc xe máy. Sau đó là hành trình trekking xuyên rừng hơn một giờ đồng hồ để vào thung lũng Ha Ma Đa.
🏃 Ở Thung lũng Ha Ma Đa có gì:
👉 Khám phá thung lũng Ha Ma Đa và hồ Ma Đa tuyệt đẹp: Bạn sẽ thực sự ấn tượng với một thung lũng rộng lớn, xanh mát giữa những dãy núi cao ngang tầng mây trắng và hồ Ma Đa trong xanh màu ngọc bích. Thung lũng Ha Ma Đa xinh đẹp này là điểm cắm trại lý tưởng để mọi người dừng chân, nghỉ ngơi và chuẩn bị cho hành trình khám phá hang Trạ Ang.
👉Chinh phục hang Trạ Ang: Hang động có chiều dài gần 700m, rộng khoảng 40 - 50m với bãi cát tự nhiên tuyệt đẹp trước cửa hang. Bên trong hang động là hệ thống thạch nhũ nguyên sơ với đa dạng cấu trúc lẫn hình dáng.
👉Thưởng thức BBQ tại thung lũng Ha Ma Đa - hang Trạ Ang: Sau khi thỏa sức bơi lội, khám phá cảnh quan tuyệt đẹp của thung lũng Ha Ma Đa và hang Trạ Ang, du khách sẽ được thưởng thức cốc trà nóng thơm nồng và dùng bữa trưa BBQ với món gà nướng, thịt nướng và các món đặc sản Quảng Bình tại khu cắm trại.
👉 Ngoài ra bạn sẽ có các hoạt động ngoài trời siêu thú vị như: tắm suối, chèo thuyền kayak, thư giãn, lắng nghe âm thanh của đại ngàn,...
⛅️ Nên đến Thung lũng Ha Ma Đa vào thời gian nào:
Bạn nên đến đây vào mùa khô từ tháng 4 đến tháng 8. Vì lúc này thời tiết nắng đẹp thuận tiện cho việc ngắm cảnh, chèo bè lội suối thưởng ngoạn sông hồ.
📌Những lưu ý khi đến Thung lũng Ha Ma Đa:
👉Bạn nên đi theo đoàn đến đây chứ không nên đi một mình vì như thế sẽ rất nguy hiểm cho bản thân bạn.
👉Giữ vệ sinh cảnh quan, không xả rác, gây ô nhiễm môi trường, dòng nước ngầm trong hang.
👉Không bẻ hoặc chạm vào thạch nhũ trong hang
👉Chuẩn bị tâm lý kỹ càng và thể lực thật tốt trước chuyến đi.

Để lại chú thích