Trekking, cắm trại, săn mây trên đỉnh Hòn Vượn là một trong những trải nghiệm du lịch mới lạ, ấn tượng khi đến xứ Huế mộng mơ.

📣Nhắc đến Thừa Thiên Huế, du khách nghĩ ngay đến Kinh thành, các lăng tẩm và những di tích văn hóa, lịch sử. Bên cạnh nét đẹp cổ kính đó, Huế còn sở hữu khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, đặc biệt là khi nhìn từ núi Hòn Vượn ⛰
🗺 Tọa độ: Hòn Vượng thuộc địa phận thôn Đồng Chầm, phường Hương Hồ, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế. Núi Hòn Vượn hiện đang là địa điểm du lịch Huế nổi tiếng rất hút khách du lịch.
🚴Phương tiện di chuyển:
👉Bạn có thể đi xe ô tô hay xe máy từ trung tâm thành phố Huế, bạn di chuyển theo hướng lên chùa Thiên Mụ Huế, qua Văn Thánh và tới cầu Xước Dũ khoảng 1km sẽ là thôn Đồng Chầm. Tiếp đến, bạn đi tầm 3km đến Huyền Không Sơn Thượng, gửi xe tại chùa để tiếp tục hành trình.
👉sau đó để lên núi Hòn Vượn Huế, bạn đi bộ theo đường mòn, thời gian mất khoảng 2h đồng hồ. Đường rừng khá hoang sơ và rộng lớn nên bạn cần quan sát và theo dấu đã được chỉ dẫn dọc đường. Mặc dù hành trình đi bộ khá dài và mất sức, nhưng khi lên tới đỉnh bạn sẽ thấy không hoài công chút nào, khung cảnh tại đây tươi đẹp vô cùng.
🏃 Ở núi Hòn Vượn có gì:
👉Lên đỉnh Hòn Vượn check-in sống ảo: Đứng tại đỉnh Hòn Vượn có thể chiêm ngưỡng được toàn cảnh hoang sơ và hùng vĩ của thiên nhiên nơi đây. Bạn đừng quên check-in sống ảo để có được vô vàn bức ảnh cực chất, độc đáo và đẹp lung linh.
👉Săn mây, ngắm bình minh trên đỉnh núi Hòn Vượn: Có thể bạn chưa biết, đỉnh Hòn Vượn là địa điểm “săn mây” tuyệt vời tại Huế. Bạn nên cắm trại qua đêm và cố gắng thức dậy thật sớm để đón bình minh cũng như săn mây trôi khắp đỉnh núi để ngắm trọn khoảnh khắc tuyệt đẹp này.
👉Cắm trại qua đêm cùng “đồng bọn” trên đỉnh Hòn Vượn: Để không bỏ lỡ trải nghiệm ngắm bình minh và hoàng hôn trên đỉnh Hòn Vượn và việc leo núi tiện lợi khi trời sáng rõ thì xuất phát từ chiều hôm trước và cắm trại qua đêm cùng đồng bọn tại đây là lựa chọn không gì tuyệt vời hơn.
🤤 Nên ăn gì ở núi Hòn Vượn:
Vì ở đây còn khá là hoang sơ nếu bạn có ý định cắm trại qua đêm tại đây thì nên chuẩn bị sẵn đồ ăn để không bị đói nhé.
⛅️ Nên đến núi Hòn Vượn vào thời gian nào:
Theo kinh nghiệm của nhiều người đã đi Hòn Vượn Huế, thời điểm tốt nhất để khám phá đỉnh Hòn Vượn là vào khoảng tháng 3 – 9. Thời điểm này khí hậu ở Huế nắng ráo, phù hợp để đi rừng, leo núi và cắm trại.
📌Những lưu ý khi đến núi Hòn Vượn:
👉Bạn nên leo từ lúc 3:00 chiều để thời tiết không quá nắng và kịp ngắm hoàng hôn.
👉Bạn nên ăn nhẹ trước chuyến đi. Ngoài ra, bạn cùng đừng quên chuẩn bị thêm nước uống và thức ăn nhẹ để nạp năng lượng khi cần.
👉Ưu tiên sử dụng trang phục gọn gàng và giày thể thao sẽ giúp việc di chuyển được dễ dàng hơn.
👉Tổ chức đi theo nhóm sẽ đảm bảo an toàn và tránh lạc đường hơn. Nếu muốn ở lại qua đêm thì bạn chú ý chuẩn bị đồ ăn, đồ cắm trại.
👉Sạc đầy pin điện thoại, máy ảnh sẽ giúp bạn lưu giữ những khoảnh khắc đẹp nhất tại đỉnh núi Hòn Vượn. Ngoài ra, không nên xả rác ở suốt đường đi và trên đỉnh núi bạn nhé 🥰!

Để lại chú thích